1. The Let-Me-Tell-You-Every-Detail-of-My-Day Bore พวก ที่คิดว่าทุกอย่างที่ฉันทำอยู่ ทุกคนจะต้องรับรู้มัน เช่น “ตื่นนอนแล้วนะจ๊ะ” “กำลังกินข้าวเที่ยงอยู่” อะไรประมาณนั้น จะเห็นได้ว่าทุกจังหวะชีวิตของคนที่อยู่ในกลุ่มนี้ จะสามารถที่จะรู้ได้ โดยการเข้าไปอ่านจากสถานะของเธอบน facebook

2. The Self-Promoter พวก ที่คอยเอาแต่โฆษณาขายของแต่ของตัวเอง มันคงไม่แปลกถ้าเราจะโพสลิงค์ไปที่เว็บใดเว็บนึง แต่ถ้าทุกครั้งที่เราทำการส่งลิงค์ไปนั้น กลับเป็นแต่ลิงค์ของเว็บเราเอง เราก็คงจะไม่ชอบมากนักใช่มั๊ยคะ

3. The Friend-Padder พวก รวยเพื่อน คนบน Facebook ส่วนใหญ่จะมีเพื่อนอยู่ประมาณหลักร้อยคน แต่ถ้าใครที่มีเพื่อนเป็นหลักพัน โอ้วแม่เจ้า! คุณคิดว่าคนเหล่านั้นเป็นเพื่อนเค้าจริงๆ หรือเปล่า? เออ… หรือไม่แน่เค้าคนนี้อาจจะเป็นดาราดังก็ได้นะ

4. The Town Crier พวกนักข่าวประจำหมู่บ้าน พวกนี้นี้ถ้ามีข่าวอะไรเกิดขึ้น คุณจะได้ยินจากคนพวกนี้เป็นกลุ่มแรก!

5. The TMIer พวก พูดจาน้ำท่วมทุ่ง (TMI: Too Much Information) คือประเด็นมันมีแค่นิดนึง แต่ก็จะพูดยาวๆ ซะจนยืดเยื้อน่ารำคาญ บางทีก็พูดในสิ่งที่ไม่ควรจะพูดมากนัก ไม่ว่าจะเป็น ชีวิตสมรสที่ล้มเหลว การไปมีเซ็กส์กับคนอื่นแบบไม่ตั้งใจ เป็นต้น

6. The Bad Grammarian พวก ที่ชอบเขียนแบบผิดๆ โดยที่นึกว่าตัวเองเขียนแบบนี้ไปแล้ว คนอื่นจะมองว่าตัวเองเท่ห์ ตัวเองจริง แต่ว่าคนอื่นอาจจะมองได้ว่า ไอ้นี่มันเรียนจบป.6 แล้วหรือยัง?

7. The Sympathy-Baiter พวก ที่ชอบขอความเห็นใจจากคนอื่น พวกนี้มักจะโพสต์สถานะของตัวเองไว้ว่า “วันนี้รู้สึกแย่จังเลย” “คืนนี้ฉันเหงาจัง” อะไรประมาณนี้ คนอะไรมันถึงจะเศร้าอยู่ได้ทุกวี่ทุกวัน

8. The Lurker พวก เสือซุ่ม คือพวกนี้จะไม่ค่อยอัพเดทสถานะของตัวเองซักเท่าไหร่ บางทีอาจจะขี้เกียจ แต่ถ้าเมื่อไหร่ได้มีโอกาศคุยกับเค้าแล้วละก็ คุณอาจจะสงสัยได้ว่า ไอ้หมอนี้มันรู้ได้ยังไง ทั้งๆ ที่ไม่ค่อยเห็นมันเข้ามามีกิจกรรมใน Facebook เท่าไหร่เลยนี่หว่า

9. The Crank พวก กลุ่มคนขี้โมโห ต่อต้านสังคม เฮียคลั่ง พวกนี้มักจะใช้ถ้อยคำที่ค่อนข้างดิบ เถื่อน รุนแรง ดิบๆ แล้วก็ชวนให้ทะเลาะด้วย เวลาที่กลุ่มคนเหล่านี้ ได้ทำการโพสสถานะของพวกเค้าบน Facebook

10. The Paparazzo พวก ปาปารัซซี่เรียกพี่ พวกนี้มักจะเอารูปของคนอื่นไปโพสไว้ โดยที่เจ้าของยังไม่รู้ตัวเลยว่า ไอ้รูปพวกนี้มันมาจากใคร ที่ไหน หรือว่าตอนไหนหว่า?

11. The Maddening Obscurist พวก ที่ชอบพูดไรคลุมเคลือ หรือว่าจับความไรไม่ค่อยได้ บางทีก็เพ้อออกมาลอยๆ ซะงั๊น บางอย่างก็เป็นอะไรที่ขัดกันอยู่ในตัวมันเอง เช่น “ฉันคิดว่าไอ้นี่มันเรียนเก่งดีนะ แต่ฉันว่าเค้าก็ไม่ได้โง่หรอก” ???

12. The Chronic Inviter พวก ชื่นชอบชวนเชื้อเชิญ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์เอย คำถามปัญญาอ่อนเอย (แต่ผมก็ชอบอ่านนะ ฮาดี) บางทีส่งมา Invite กันจัง ทุกวัน วันละ 3 เวลา บางทีก็ชวนไปเข้าแก๊งค์นี้มั่ง ไปลอบฆ่าคนๆ นั้นมั่ง ประมาณนี้

Credit : facebook เจ๊พิ้ง xD http://www.facebook.com/notes/anuch-apichanangkool/klum-bukhkhl-mi-phung-prasngkh-12-baeb-bnfe-sbukh-doy-cnncom/483532897432

 

ส่วนตัวคิดว่า เจอข้อ 1 กับ 12 บ่อยสุด ๆ ข้อแรกไม่เท่าไหร่ เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา แต่พวกนี้น่ากลัวโดนขโมยขึ้นบ้านจริงๆแฮะ ขโมยรู้หมดพอดีว่าทำอะไร ที่ไหน ยังไง (ถ้ามันรู้บ้านด้วยอ่ะนะ ซึ่งบางคนก็ดันใส่ไว้ในโปรไฟล์ด้วยสิ =_=)

แต่ข้อ 12 นี่สิ คือ ส่งมา ไม่ว่าไรหรอก

แต่ประเภทที่ส่งย้ำๆๆๆๆๆๆๆ ประมาณกดรับกุซะทีสิ ! อะไรอย่างนี้ คืออยากจะบอกว่า คุณท่านจะย้ำๆมาทำไม 10-20 req. ทั้งๆที่ถ้าออนก็กดให้อยู่แล้ว สรุป ข้าพเจ้าเลยตัดสินใจ บล๊อกคำขอจากเพื่อนคนนั้นเลยค่ะ (เผลอๆถ้าไม่รู้จัก เป็นพวกที่แอดมาเพราะเกมอย่างเดียวก็ลบออกด้วย ...)

กับอีกอย่างนึง พวกที่แอดเพื่อนมา แล้วแอดมาเพราะเกมอย่างเดียว น่าจะ note บอกกันสักนิดนะว่าแอดมาเพราะเกม เกมอะไร ใส่แค่ชื่อเกมก็ได้ เราก็แปะไว้หน้าโปรไฟล์เป็นปีๆแล้วว่า ช่วยบอกด้วยนะ อะไรอย่างนี้

ก็ไม่มีที่คิดจะทำตาม ... ignore แหลกเหมือนกัน ...

 

ปลง ...

แต่มีดีกว่า hi5 อย่างนึง ... พวกภาษาวิบัติไม่ค่อยจะมี แบบ ค๊ ข๊ น๊ ณ๊ ไรมันเนี่ย =____= ค่อยสบายตาขึ้นเยอะ

Comment

Comment:

Tweet

เนอะ เหมือนกัน sad smile

#2 By かぞくのあい ,, * on 2010-09-15 12:26

ฮา
โดนบ่อยแฮะข้อ 12 เนี่ย sad smile

#1 By FON on 2010-09-14 20:58